NEWS

พานาโซนิคเพิ่มการลงทุน เปิดอาคารโรงงานใหม่ที่ขอนแก่น พร้อมผลักดันส่งออกชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ไปทั่ว

Jul 26, 2022 / ดู 846 ครั้ง

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานพิธีเปิดอาคารหลังใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารพานาโซนิค นำโดย Mr.Kenji Jonen, กรรมการผู้จัดการ บริษัท พานาโซนิค แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย Mr.Keita Motoyoshi ผู้อำนวยการส่วนงาน Relay Business Unit และ Mr.Hiroshi Aibe ผู้อำนวยการส่วนงาน Sensing Devices Business Unit นอกจากนี้ยังมีตัวแทนภาครัฐ ภาคเอกชน และผู้แทนในท้องถิ่น เขาร่วมเป็นเกียรติในการจัดงานในครั้งนี้อีกมากมาย
สำหรับ บริษัท พานาโซนิค แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด สาขาขอนแก่น หรือ Panasonic Manufacturing (Thailand) Co., Ltd. (PMFTH-KK) นั้น เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทพานาโซนิคในประเทศไทย มีพนักงานจำนวน 2,728 คน ตั้งอยู่ที่ 99 หมู่ 9 ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ตั้งแต่ พ.ศ. 2546 เพื่อผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์ควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ เช่น รีเลย์สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า รีเลย์สำหรับกลุ่มยานยนต์ รีเลย์สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรม ไมโครสวิตช์ คอนเนคเตอร์ เพื่อส่งออกให้กับลูกค้ากลุ่มบริษัทพานาโซนิค รวมไปถึงคู่ค้าทางธุรกิจอื่นๆ ทั่วโลก
โดยอาคารโรงงานผลิตหลังใหม่นี้ เป็นอาคารที่ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ (ไมโครสวิตช์) ที่มีความต้องการที่มากขึ้นของตลาด พานาโซนิคจึงเร่งขยายแผนการผลิตและการลงทุนเพิ่มเติม เพื่อรองรับการขยายธุรกิจตามแผนของบริษัท ในปี 2568 (2025) คือ เพิ่มจำนวนการผลิต พัฒนาคุณภาพงานของ Automotive Switch และเพื่อรองรับการขยายตัวทางธุรกิจอื่นๆ พร้อมตอบสนองต่อความต้องการทางการตลาดลูกค้า รวมถึงบริษัทยังได้ดำเนินการควบคุมคุณภาพและจัดหาชิ้นส่วน Automotive Switch ที่มีประสิทธิภาพที่ผู้ผลิตรถยนต์ให้ความใว้วางใจ ทั้งหมดคือการดำเนินงานภายใต้แนวคิด "Beyond Automotive Quality Level"
และการขยายการลงทุน พร้อมอัดฉีดกำลังการผลิตของพานาโซนิคในครั้งนี้ ย้ำให้เห็นถึงการให้ความสำคัญของฐานการผลิตในประเทศไทยพร้อมสนับสนุนแรงงานไทย โดยยังคงรักษาระดับการจ้างงานของคนในพื้นที่ และส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนให้กับพนักงาน นอกจากนี้บริษัทฯ ยังคงมุ่งหวังเป็นโรงงานที่สร้างประโยชน์ให้กับชุมชนและสังคมในพื้นที่อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น รวมถึงประเทศไทยซึ่งเสมือนเป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่เราพร้อมจะพัฒนาและก้าวต่อไปด้วยกัน ที่สำคัญทางบริษัท พานาโซนิค แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด สาขาขอนแก่น ยังได้มีการกำหนดเป้าหมายให้เป็นโรงงานที่มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์ เช่นเดียวกับแนวคิดและแผนเกี่ยวกับ Net Zero Emission ของกลุ่มพานาโซนิคทั่วโลกอีกด้วย


ข่าวอื่นๆ

+more