NEWS

JFEC แถลงข่าวเปิดตัว JAPANESE FRUIT. THE ULTIMATE GIFT.

Sep 05, 2022 / ดู 716 ครั้ง

Japan Fruit and Vegetables Export Promotion Council (JFEC) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว JAPANESE FRUIT. THE ULTIMATE GIFT. เพื่อถ่ายทอดความอร่อยและมีคุณภาพสูงของผลไม้จากประเทศญี่ปุ่น ที่ไม่เพียงเหมาะสำหรับเป็นสิ่งบริโภคในชีวิตประจำวัน แต่ยังเหมาะสำหรับใช้เป็นของขวัญและของฝากสำหรับคนพิเศษอีกด้วย โดยมีนักแสดงมากความสามารถ คุณป๊อก ปิยธิดา มาร่วมเป็นแขกรับเชิญในงานนายโยชิฮิสะ ฮิชินูมะ ประธานหน่วยงาน Japan Fruit and Vegetables Export Promotion Council (JFEC) กล่าวทักทายผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ พร้อมเปิดเผยถึงเคล็ดลับความอร่อยของผลไม้จากประเทศญี่ปุ่นที่มีความปลอดภัยและคุณภาพสูง โดยมีเบื้องหลังคือ "Craftsmanship" หรือฝีมือของผู้เพาะปลูกของชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้ผลไม้จากประเทศญี่ปุ่นเหมาะสำหรับใช้เป็นของขวัญและของฝากสำหรับคนสำคัญ โดยหวังว่าทุกท่านจะเล็งเห็นถึงความยอดเยี่ยมของผลไม้จากประเทศญี่ปุ่นและส่งผ่านข้อมูลความยอดเยี่ยมนี้ไปยังเหล่าผู้บริโภคJAPANESE FRUIT. THE ULTIMATE GIFT. มาพร้อมฉลาก "Japan-grown Fruit" เป็นเครื่องหมายการค้าแบบครบวงจรสำหรับการส่งออกผลไม้ญี่ปุ่น เพื่อให้ผู้ซื้อและผู้บริโภคในต่างประเทศสามารถจำแนกผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่นคุณภาพสูงในตลาดต่างประเทศได้ รวมถึงภาพ Key Visual เป็นภาพผลไม้ 6 ชนิดที่ถูกนำมาทำการออกแบบเป็นลวดลายแนวญี่ปุ่นดั้งเดิม โดยเป็นลวดลายสิ่งทอที่ดูหรูหราแสดงให้เห็นถึงภาพของผลไม้อันน่าอร่อยที่ถูกห่อหุ้มเป็นอย่างดี เพื่อส่งผ่านความตั้งใจที่ว่า ผลไม้จากประเทศญี่ปุ่นเหมาะสำหรับเป็นของฝากและของขวัญสำหรับคนที่คุณรัก

คุณป๊อก ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ นักแสดงสาวมากความสามารถได้ร่วมพูดคุยพร้อมยกตัวอย่างเกี่ยวกับลักษณะพิเศษ 4 อย่างของผลไม้จากประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ 1. รูปลักษณ์ที่สวยงาม 2. รสชาติที่อร่อย 3. สายพันธุ์ที่หลากหลาย 4. ลักษณะเฉพาะในการปรับปรุงสายพันธุ์เดิมและการพัฒนาสายพันธุ์ใหม่ของผลไม้ทั้ง 6 ชนิด ได้แก่ แอปเปิ้ล องุ่น ลูกพีช ส้ม สตรอเบอร์รี่ และลูกพลับ รวมถึงผลิตภัณฑ์ลูกพลับแปรรูป นอกจากนี้ยังได้กล่าวถึงความพิถีพิถันของ "Craftsmanship" หรือฝีมือของผู้เพาะปลูกชาวญี่ปุ่น ในช่วง Talk Session ที่ตอกย้ำวัตถุประสงค์ในการจัดงานที่ต้องการแสดงให้เห็นว่าผลไม้จากประเทศญี่ปุ่นเหมาะสำหรับใช้เป็นของขวัญและของฝากสำหรับคนสำคัญ ที่เมื่อไหร่ที่ได้ใช้ก็สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ พร้อมแนะนำถึงฉลาก "Japan-grown Fruit" ที่ใช้สำหรับจำแนกผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่นรวมถึง Key Visual ที่ใช้ในการโปรโมทครั้งนี้ โดยคุณป๊อก ปิยธิดา ยังได้กล่าวภายในงานว่าต่อไปเธอจะมองหาฉลาก "Japan-grown Fruit" รวมทั้งมองหาภาพ Key Visual ที่เธอได้เห็นในงานเวลาไปตามร้านค้าต่าง ๆ อย่างแน่นอนปัจจุบัน ผลไม้จากประเทศญี่ปุ่นได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงทั้งในด้านคุณภาพและความปลอดภัย ซึ่งความต้องการผลไม้จากประเทศญี่ปุ่นได้ขยายเพิ่มขึ้นในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก สำหรับงานในครั้งนี้คาดหวังว่าจะทำให้ผู้บริโภคชาวไทยได้ทราบถึงความอร่อยและมีคุณภาพสูง ซึ่งเป็นเสน่ห์ของผลไม้จากประเทศญี่ปุ่น โดยส่งผ่านสิ่งที่เรียกว่า "Craftsmanship" หรือ ฝีมือของผู้เพาะปลูกชาวญี่ปุ่น รวมถึงสื่อถึงความเหมาะสมของการนำผลไม้ที่มีคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่นมาใช้เป็นของขวัญและของฝากในชีวิตประจำวัน โดยผลไม้ที่นำเสนอทั้ง 6 ชนิดในครั้งนี้ได้แก่ แอปเปิ้ล องุ่น ลูกพีช ส้ม สตรอเบอร์รี่ ลูกพลับ รวมถึงผลิตภัณฑ์ลูกพลับแปรรูป ซึ่งทั้งหมดต่างเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยทั้งสิ้น ซึ่งจะเริ่มทำการโปรโมทตั้งแต่ช่วงวันสาร์ทจีนปีนี้เป็นต้นไป

เกี่ยวกับ Japan Fruit and Vegetables Export Promotion Council (J-FEC) (ผู้จัดงาน)ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2558 ดำเนินธุรกิจที่จำเป็นสำหรับการส่งเสริมการส่งออกผักและผลไม้ที่ปลูกภายในประเทศรวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปต่าง ๆ (ซึ่งต่อไปในเอกสารนี้จะเรียกว่า "ผักและผลไม้ที่ปลูกภายในประเทศ) นอกจากนี้ยังรวบรวมและให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกผักและผลไม้ที่ปลูกภายในประเทศ โดยมีขอบข่ายการทำงานดังนี้

1. ประชาสัมพันธ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศเกี่ยวกับผักและผลไม้ที่ปลูกภายในประเทศ

2. ดำเนินการจัดนิทรรศการ สัมมนา ฯลฯ

3. วิจัยการตลาดต่างประเทศ

4. จัดประชุมศึกษาความร่วมมือระหว่างพื้นที่การผลิตรวมถึงการปรับสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการส่งออก

5. สนับสนุนการส่งออกของผู้ส่งออกผักและผลไม้ที่ปลูกภายในประเทศ

6. ดำเนินงานอื่น ๆ ที่จำเป็น เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของหน่วยงาน

ปัจจุบันในเดือนสิงหาคม 2565 มีองค์กรที่เข้าร่วมเป็นสมาชิกในหน่วยงานด้วยกันถึง 70 องค์กร โดยสมาชิกของหน่วยงานจะดำเนินกิจการดังกล่าวข้างต้นพร้อมกับสรรหาสมาชิกเพิ่มเติมตามความเหมาะสม

เว็บไซต์ : https://jpfruit-export.jp/english.htmlเกี่ยวกับ The Japan Food Product Overseas Promotion Center "ผู้ร่วมจัดงาน""The Japan Food Product Overseas Promotion Center (ศูนย์ส่งเสริมผลิตภัณฑ์อาหารญี่ปุ่นไปยังต่างประเทศ หรือ JFOODO)" ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2560 โดย Japan External Trade Organization (องค์การการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ JETRO) เพื่อดำเนินการส่งเสริมประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างแบรนด์ของผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตรป่าไม้และประมง / ผลิตภัณฑ์อาหารที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น ในการที่จะขยายการส่งออกผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตรป่าไม้และประมง / ผลิตภัณฑ์อาหารที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นนั้น จำเป็นจะต้องสร้างและกระตุ้นความต้องการเพิ่มเติมในต่างประเทศ JFOODO จะทำการกระตุ้นให้เกิดความต้องการเพื่อสนับสนุนการขยายสินค้าของผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตรป่าไม้และประมง / ผลิตภัณฑ์อาหารที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นผ่านการส่งเสริมการส่งเสริมการขายสำหรับผู้บริโภคในต่างประเทศ

เว็บไซต์ : https://www.jetro.go.jp/en/jfoodo/


ข่าวอื่นๆ

+more