NEWS

เครือเฮอริเทจ ร่วมสาธิตเมนูสุดพิเศษ ในคอนเซ็ปต์ ''อร่อยง่าย เจ ได้ทุกวัน''

Nov 01, 2023 / ดู 506 ครั้ง

เข้าช่วงเทศกาลกินเจอีกครั้ง ถือเป็นอีกหนึ่งประเพณีสร้างกุศลที่ยิ่งใหญ่อีกหนึ่งประเพณีของชาวไทยเชื้อสายจีนและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในกลุ่มชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งจะมีการถือศีล กินเจ ละเว้นการกินเนื้อสัตว์ โดยในปีนี้ เทศกาลถือศีลกินเจตรงกับวันที่ 14-23 ตุลาคม 2566 รวมเป็นระยะเวลา 10 วัน ทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงถือศีลกินเจคือการทำอาหารเจทานเอง โดยเป็นเมนูง่ายๆแต่ใช้วัตถุดิบที่มีการคัดสรรคุณภาพในการนำมาประกอบอาหาร และด้วยเหตุนี้ วัตถุดิบจากเครือเฮอริเทจจึงเป็นที่นิยมและชื่นชอบสำหรับร้านอาหารและครัวเรือนในการนำมาใช้ทำอาหารเจ นอกจากจะเป็นวัตถุดิบที่คุณภาพดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ยังช่วยเพิ่มพลังงานแก่ร่างกายซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ถือศีลกินเจเป็นอย่างยิ่ง
โดยครั้งนี้ เครือเฮอริเทจ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ได้ยกขบวนสินค้ามาลดราคาพิเศษในงาน "ประเพณีงานเจ เยาวราช 2566" โดยมีผลิตภัณฑ์จากเครือเฮอริเทจมากมาย อาทิ แบรนด์เฮอริเทจ, ปลาทอง, นัท วอล์คเกอร์, บลูไดมอนด์, ซันคิสท์ และอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมแจกจ่ายให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวผู้เข้าร่วมงาน และร่วมแสดงการปรุงอาหารเจโดยเชฟเฮอริเทจ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "อร่อยง่าย เจ ได้ทุกวัน" ซึ่งนอกจากเป็นสูตรอาหารเจที่ดีต่อสุขภาพแล้ว ยังสามารถทำตามเองได้ง่ายๆที่บ้านอีกด้วย ทั้งนี้ ทางเครือเฮอริเทจขอแบ่งปันสูตรและขั้นตอนการทำเมนูที่ใช้แสดงภายในงาน ดังต่อไปนี้

ข้าวเต้าหู้ผัดเมล็ดมะม่วงหิมพานต์
วัตถุดิบและส่วนผสม

1.ข้าวกล้องหอมมะลิ (หุงสุก)
2.เต้าหู้ขาวแข็ง (ทอด)
3.เห็ดหอมแห้งดอกหนาคัดพิเศษแบรนด์ ปลาทอง
4.ซอสผัดสำเร็จรูปสูตรเจ
5.แป้งข้าวโพด
6.พริกแห้ง (ทอด)
7.เมล็ดมะม่วงหิมพานต์อบ ชนิดซีก แบรนด์ เฮอริเทจ
8.น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีและขั้นตอนการทำ ข้าวเต้าหู้ผัดเมล็ดดมะม่วงหิมพานต์
1.นำเห็ดหอม แช่น้ำประมาณ 15-30 นาที หรือจนกว่าเห็ดจะนิ่ม หั่นเป็นเส้น แล้วคลุกเคล้าด้วยแป้งข้าวโพด จากนั้นทอดด้วยไฟกลางจนเหลืองสุก
2.นำเต้าหู้ขาว หั่นเป็นชิ้น สี่เหลี่ยมผืนผ้า 2-2.5 นิ้ว คลุกเคล้าด้วยแป้งข้าวโพด และทอดด้วยไฟกลางจนเหลืองสุก
3.นำพริกแห้งหั่นท่อน นำไปทอดด้วยไฟอ่อนให้มีกลิ่นหอม
9.นำส่วนผสมทั้งหมดได้แก่ เห็ดหอมทอด เต้าหู้ขาวทอด พริกแห้งทอด และเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ผัดรวมกันในกระทะด้วยไฟแรง ตามด้วยราดซอสผัดสำเร็จรูปสูตรเจลงไป ผัดให้เข้ากัน จากนั้นตักราดบนข้าวหุงสุกแล้ว เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
เครือเฮอริเทจพร้อมแบ่งปันและมุ่งมั่นคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นพิเศษเพื่อคุณ ให้เมนูเจที่เราบรรจงรังสรรค์นี้ สามารถนำไปทำตามได้ แถมอร่อยง่าย เจ ได้ทุกวัน และสุขภาพดีไปด้วยคุณประโยชน์จากวัตถุดิบคุณภาพพรีเมียม โดยสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ในเครือเฮอริเทจเพื่อรังสรรค์เมนูเจด้วยตนเองผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ LINE Official: @Heritagethailand, Shopee: Heritage Official, Lazada และ Tiktok Shop: Heritage Group TH สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-813-0954-5 หรือติดตามกิจกรรมและข่าวสารของเครือเฮอริเทจได้ที่ www.facebook.com/Heritagegroupth และ www.heritagethailand.com


ข่าวอื่นๆ

+more